img

“Đường sách đầu tiên” được khai trương tại Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 19-11, Đường sách TP Cao Lãnh – Đường sách đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được khánh thành tại khuôn viên công viên Văn Miếu. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh trong và ngoài tỉnh tới tham quan, đọc sách với hàng chục ngàn đầu sách hay phong phú.

Đây là đường sách đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vì thế rất được người dân trong và ngoài tỉnh trông chờ. Từ hôm nay, bạn đọc được tiếp cận rất gần với “thế giới sách” trong không gian thoáng đãng, mát mẻ rộng lớn của công viên Văn Miếu. 

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ Online, có rất đông bạn đọc và phụ huynh đưa trẻ em đến tham quan, vui chơi giải trí. Đường sách ngoài 19 gian hàng chính giới thiệu sách còn có những không gian trải nghiệm văn hóa Đồng Tháp như nghệ thuật thư pháp, uống trà sen, đồ thủ công mỹ nghệ độc đáo…

Đường sách có một gian hàng quảng bá đặc sản địa phương

Nguyễn Phi Hùng, học sinh Trường THPT Lấp Vò 2, TP Cao Lãnh, cùng nhóm bạn đến tham quan đường sách từ rất sớm. “Em thấy rất tự hào vì ngay trên quê hương mình có đường sách với đa dạng các thể loại. Em hay đọc sách rèn kỹ năng, đặt mua trên mạng mất thời gian, nay thì đã dễ dàng hơn rồi”, Hùng nói. 

Còn anh Huỳnh Tấn Đạt, từ TP.HCM đưa gia đình về Đồng Tháp nghỉ ngơi cuối tuần cũng tranh thủ ghé qua. “Rất bất ngờ vì miền Tây mình có đường sách, đây cũng là điểm đến khá thú vị khi đi du lịch. Bởi khuôn viên thoáng đãng, làm cho khách tham quan dễ chịu, thoải mái, ngoài ra các con tôi cũng có nơi vui chơi, giải trí kết hợp thư giãn”, anh Đạt nói.

Theo lãnh đạo UBND Thành phố Cao Lãnh việc hình thành đường sách tại vị trí trung tâm TP sẽ là hình mẫu cho việc quy hoạch phát triển văn hóa đọc trong tương lai. Người dân TP Cao Lãnh tự hào hơn khi đường sách đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long, cũng là đường sách thứ 5 trong cả nước “có mặt” tại thủ phủ đất sen hồng. 

“Với nhiều hoạt động phong phú, chúng tôi mong muốn đường sách trở thành điểm đến thân thiện, là lựa chọn hàng đầu của du khách trong cả nước khi đến tham quan tại Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, lan tỏa niềm say mê sách tới du khách và bạn bè quốc tế”, Ông Võ Phan Thành Minh – chủ tịch UBND TP Cao Lãnh – cho biết .

Nhiều đầu sách bán chạy được giảm giá ngày khai trương

Dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng hỗ trợ 10 tủ sách cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn với tổng trị giá trên 255 triệu đồng. Nhà xuất bản Trẻ trao tặng bộ sách Di sản Hồ Chí Minh, bản đồ Hành trình cứu nước của Bác và Sổ tay xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Brand Slider